Phương Linh Silk

TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỤA TƠ TẰM CAO CẤP VIỆT NAM

Minh Phuong 09/05/2023

TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỤA TƠ TẰM CAO CẤP VIỆT NAM | Lụa tơ tằm cao cấp là sản phẩm được làm từ các làng nghề nổi tiếng của Việt Nam. Tuy chúng ta không phải là nước đầu tiên phát hiện ra nghề trồng dâu nuôi tằm, nhưng lụa tơ tằm Việt Nam cho đến ngày hôm nay đã vươn ra xa ngoài thế giới, được bạn bè quốc tế công nhận. Là người trẻ, đẹp, thanh lịch, sang, xịn, mịn, chắc hẳn bạn đang rất muốn tìm hiểu về ngành lụa tơ tằm cao cấp của Việt Nam? Trong bài viết này sẽ cùng Phương Linh Silk tổng hợp những thông tin quan trọng về lụa tơ tằm cao cấp.

Cửa hàng Phương Linh Silk - 17 Phố Lụa - Hà Đông

Phân loại lụa tơ tằm cao cấp

Lụa tơ tằm cao cấp của Việt Nam gồm có 4 loại chính:

1, Lụa tơ tằm Mulberry:

   Là loại lụa tơ tằm cao cấp nhất và được coi là loại lụa tốt nhất trên thế giới. Nó được sản xuất từ tằm ăn lá dâu tằm (Mulberry silkworm), một loại tằm chỉ ăn lá cây dâu tằm. Lụa tơ tằm Mulberry có độ bóng cao, mềm mại, mịn và rất bền.

VẢI LỤA VÂN MÀU HÔNG PASTEL RỒNG THỌ 100% TƠ TẰM

2, Lụa tơ tằm Tussar:

   Còn được gọi là lụa tơ tằm vườn, là loại lụa tơ tằm sản xuất từ tằm ăn lá của các loài cây rừng như Saja, Arjun và Sal. Lụa tơ tằm Tussar có màu sắc đa dạng, có vân hoa, độ bền và độ co giãn tốt.

 

VẢI LỤA VÂN XANH CỐM NHẠT 100% TƠ TẰM

 

3, Lụa tơ tằm Eri:

   Còn được gọi là lụa tơ tằm đồng, là loại lụa tơ tằm được sản xuất từ tằm ăn lá của cây Castor. Lụa tơ tằm Eri có độ bền cao, khá dày và cảm giác nhiều sợi hơn so với các loại lụa khác.

VẢI LỤA VÂN TÍM PASTEL 100% TƠ TẰM

4, Lụa tơ tằm Muga:

   Là loại lụa tơ tằm đặc biệt, chỉ được sản xuất tại bang Assam của Ấn Độ. Lụa tơ tằm Muga được sản xuất từ tằm ăn lá của cây Som, có màu sắc vàng óng ánh đặc trưng và có độ bền rất cao.

VẢI LỤA VÂN HỒNG ĐẤT NHẠT 100% TƠ TẰM

Những đặc tính của loại vải lụa tơ tằm cao cấp

Lụa tơ tằm Việt Nam có những đặc tính đặc biệt như sau:

Tính chất vật lý: 

   Phần mặt cắt ngang sợi tơ thường có hình tam giác, ánh sáng có thể rọi vào ở nhiều góc độ khác nhau khiến cho các sợi tơ có vẻ óng mượt tự nhiên. Phần lụa có độ mềm mượt tự nhiên, khi sờ cảm thấy rất thoải mái.

VẢI LỤA VÂN THỌ MÀU ĐỎ TƯƠI 100% TƠ TẰM

Tính cơ học: 

   Loại lụa tơ tằm có độ bền nhất định, khi ướt thì độ bền giảm xuống còn 20%, độ co giãn kém.

LỤA VÂN CỔ TRUYỀN CHẤT LIỆU 100% TƠ TẰM DỆT HOA VĂN - KHỔ 80CM

Tính hóa học:

    Khả năng giữ ẩm của nso là 11%, có thể dẫn nhiệt, dẫn điện nhưng kém, hạn chế phơi dưới trời nắng vì lụa sẽ kém bền khi gặp ánh nắng mặt trời quá gắt, không tan được trong axit amineral mà tan được trong axit sunfuric, bị ố vàng bởi mồ hôi.

VẢI LỤA VÂN LƯỠNG LONG CHẦU NGUYỆT MÀU CAM CHÁY

Những thương hiệu lụa tơ tằm nổi tiếng nhất của Việt Nam

Lụa tơ tằm xuất phát từ các làng nghề lụa của Việt Nam. Đi chuyên sâu vào các làng nghề lụa, bạn sẽ bắt gặp những thương hiệu nổi tiếng như sau:

Làng lụa Vạn Phúc thuộc Hà Nội

Đây là làng lụa có bề dày hơn 10 thế kỷ, Vạn Phúc là làng nghề lâu đời nhất ở Việt Nam. Làng nghề này nổi tiếng bởi những tấm lụa có hoa văn phong phú, độ mềm mại, màu sắc đa dạng, có thể may được nhiều kiểu dáng khác nhau. Sản lượng lụa của làng nghề Vạn Phúc thường đạt 2 triệu mét mỗi năm.

Làng lụa Van Phúc được chính phủ bình chọn là thương hiệu Vàng Thăng Long, và được vinh danh là 7 làng nghề truyền thống cần được bảo tồn ở Việt Nam.

Lụa tơ tằm Nha Xá ở Hà Nam

Đây cũng là một đối thủ của làng lụa Vạn Phúc. Nha Xá được biết đến với những sản phẩm lụa trang nhã, cổ điển, tạo nên nét đẹp quyến rũ, quý phái cho người phụ nữ.

Làng lụa Duy Xuyên Quảng Nam

Đây là làng lụa có lịch sử trên 300 năm phát triển. Qúa trình trồng dâu, ươm tơ, dệt lụa đều trải qua bàn tay kỳ công của những người nông dân Chăm Pa, vì vậy thương hiệu lụa này cũng là một thương hiệu lụa mang tầm vóc quốc tế.

Như vậy, Phương Linh Silk vừa điểm qua một số thông tin cần biết về lụa tơ tằm cao cấp ở Việt Nam. Chắc hẳn, trong mỗi chúng ta đều ao ước sở hữu một bộ trang phục lụa tơ tằm Việt Nam đúng không nào? Hãy cùng đến với Phương Linh Silk để lựa chọn cho mình một bộ trang phục lụa tơ tằm mà mình ưng ý nhất nhé.

Địa chỉ:

CS1: Số 17, Phố Lụa Vạn Phúc, Hà Đông, HN

CS2: Số 6A, Phố Lụa Vạn Phúc, Hà Đông, HN

CS3: Trung Tâm Kinh Doanh Lụa Chất Lượng Cao, 16 Phố Lụa Vạn Phúc , Hà Đông, Hà Nội.

CS4: Số 12, Chợ Lụa Vạn Phúc, Hà Đông, HN

Điện thoại: 0585888668

Website: https://phuonglinhsilk.vn

Xem thêm một số mẫu áo dài khác tại link sau: https://phuonglinhsilk.vn/collections/all

Tagsáo dài ÁO DÀI LỤA ÁO DÀI LỤA TƠ TẰM ÁO DÀI THÊU TAY ÁO DÀI TRẺ EM áo dài vẽ tay CÁCH CHỌN ÁO DÀI CHỌN ÁO DÀI DÁNG ÁO DÀI KHĂN LỤA CAO CẤP khăn lụa giá rẻ KHĂN LỤA HÀ ĐÔNG khăn lụa miền bắc KHĂN LỤA TƠ TẰM Khăn lụa tơ tằm cao cấp KHĂN LỤA TƠ TẰM SILK Khăn lụa vạn phúc khăn lụa việt nam khăn lụa xịn LỤA HÀ ĐÔNG lụa thật LỤA TƠ LỤA TƠ TẰM LỤA TƠ TẰM CAO CẤP LỤA TƠ TẰM CHUẨN Lụa tơ tằm vạn phúc LỤA TƠ TẰM ĐỘC ĐÁO PHƯƠNG LINH SILK QUẦN ÁO TRẺ EM quà tặng 20/10 SET CHO BÉ SET GIA ĐÌNH SET MẸ VÀ BÉ TƠ LỤA

Bạn đang xem: TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỤA TƠ TẰM CAO CẤP VIỆT NAM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Phương Linh Silk

Giỏ hàng