Phương Linh Silk

Nên mặc áo dài trong dịp nào là thích hợp nhất

NGUYỄN KỲ NAM 18/01/2021

Việt Nam – một đất nước với bề dày lịch sử hùng vĩ qua nhiều năm thăng trầm. Ngày nay đất nước chúng ta được thiên nhiên ưu đãi ban tặng dải đất trù phú tươi tốt. Và có một điều khi nhắc đến đất nước hình chữ S mà bạn không thể bỏ qua đó chính là chiếc áo dài, một biểu tượng đặc trưng dành cho người Phụ Nữ Việt Nam. Để bộ quốc phục Việt Nam phát huy nét đẹp vốn có của chiếc áo dài đòi hỏi người diện nó phải chọn đúng thời điểm, đúng nơi. Vậy nên mặc áo dài trong dịp nào? Hãy để Sally Nguyễn thay bạn giải đáp vấn đề này nhé.

Đôi nét về chiếc áo dài Việt Nam: 

Nếu Hanbook là quốc phục của Hàn Quốc, Kimono là quốc phục đất nước Nhật Bản thì tại Việt Nam chiếc áo dài chính là bộ quốc phục mang hơi thở nét đẹp của đất nước, của dân tộc. Ngược dòng thời gian, trở về những trang sử hào hùng chiếc áo dài Việt Nam là một trong những nhân chứng sống mạnh mẽ “ngắm nhìn” rõ nét sự thay đổi của đất nước ta qua nhiều cuộc kháng chiến với hơn ngàn năm Bắc thuộc và trăm năm bị Pháp đô hộ. Không đơn giản là bộ quốc phục mà áo dài còn là đại diện cho một nền văn hóa nhân sinh gói trọn tinh thần dân tộc. 

Áo dài được thiết kề vừa vặn theo tỉ lệ cơ thể của từng người, nhằm tôn vinh lên nét đẹp đường cong của người con gái Việt Nam. Phần thân áo bao gồm thân trước và sau, được thiết kế theo chiều dài từ bả vai xuống đến mắc cá chân, ở phần hông được xẻ dọc từ eo dài đến hết tà áo vừa gợi cảm, quyến rủ, vừa kín đáo trang nhã. Áo được mặc kèm mặc kết hợp với chiếc quần có độ dài đến chấm gót chân, phần ống quần khá rộng được tạo ra bằng những loại vải mềm, vải lụa.

Nên mặc áo dài trong dịp nào? 

Có thể nói chiếc áo dài Việt Nam mang hơi thở của cả một dân tộc, bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể khoác lên mình niềm tự hào này, cho dù đi đến mọi ngốc ngách thôn quên hay nơi đâu thuộc vùng lãnh thổ Việt Nam bạn vẫn dễ dàng bắt gặp tà áo dài đung đưa trong gió, thật yêu kiều và thiết tha làm sao! Như đã nói ở trên, để phát huy đúng tác dụng của bộ quốc phục Việt Nam bạn cần biết đâu là thời điểm thích hợp nên diện vào bộ trang phục này. Vậy nên mặc áo dài trong dịp nào? 

Áo dài đón Tết –  đánh thức niềm tự hào tự tôn dân tộc:
 
Mỗi độ tết đến xuân về là dịp người người nhà nhà nhớ về các giá trị truyền thống như nồi bánh chưng, nồi thịt kho, dưa hấu, củ kiệu. Trong đó, mặc đẹp để đón Tết cũng là một trong những giá trị truyền thống từ bao đời nay bởi mọi người đều quan niệm rằng có một cái Tết khởi đầu no đủ ăn no mặc ấm sẽ làm nên một năm mới suôn sẻ, sung túc đầy may mắn.

Bạn đang xem: Nên mặc áo dài trong dịp nào là thích hợp nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Phương Linh Silk

Giỏ hàng