Phương Linh Silk

BẬT MÍ KINH NGHIỆM CHỌN LỤA TƠ TẰM CHUẨN ?

Ngọc Thảo 26/09/2021

Kinh nghiệm chọn lụa tơ tằm
Trong thời đại hiện nay, nhu cầu ăn mặc của con người ngày càng cao. Thế nhưng, dù có mặt từ rất lâu nhưng lụa tơ tằm vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng mọi người. Khi nhắc đến lụa tơ tằm, ít ai hiểu biết trọn vẹn về loại vải thiên nhiên này. Đặc biệt, trong khi thị trường đang tung ra hàng loạt loại lụa, thật giả lẫn lộn càng khiến khách hàng mất niềm tin. Vì vậy, việc có kiến thức cơ bản về cách nhận dạng lụa tơ tằm là điều thật cần thiết.

Sơ lược về tơ tằm dâu
Có rất nhiều loại tơ tằm nhưng với những ưu điểm của mình, tơ tằm dâu được dùng phổ biến và có số lượng nhiều nhất trên thế giới.Nghề trồng dâu nuôi tằm dệt lụa bắt nguồn đầu tiên ở đất nước Trung Quốc. Lụa được dệt từ tơ tằm dâu tạo cảm giác thoải mái, không những được

dùng để may quần áo, váy vóc mà còn được dùng để may khăn choàng.

 Kinh nghiệm phân biệt các loại lụa
Với những yêu cầu của người dùng đặt ra, việc có được một sản phẩm lụa tơ tằm tự nhiên rất công phu. Nhiều người sản xuất và bán hàng đã đặt lợi ích của bản thân lên trên, biến hóa những thành phần phi thiên nhiên vào rồi gắn mác đó là "lụa tơ tằm 100% thiên nhiên". Người mua phải thật sự có hiểu biết, bởi lụa pha trên thị trường ngày càng nhiều và khó có thể phân biệt thật giả.

Các cách kiểm tra thật giả lụa tơ tằm:
- Cách đầu tiên khi kiểm tra lụa là vò nó. Lụa pha sẽ có hiện tượng nhăn và nhàu, còn đối với lụa tơ tằm 100% thì sẽ chẳng có sự thay đổi gì.
- Cách thứ 2 rất dễ dàng đó là quan sát. Bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận thấy một số lỗi nhỏ xuất hiện trên lụa tơ tằm vì nó được dệt thủ công, đôi khi màu sắc cũng không sắc sỡ bằng lụa pha.
- Ngoài ra có thể dùng lửa để thử độ thiên nhiên của sản phẩm lụa. Lụa tằm thật sẽ có mùi hơi khét, tạo thành mụi than, dùng tay vò sẽ ra bọt. Còn nếu mảnh lụa cháy khét, đậm mùi nylon, có khói đen bay lên và tạo than vóng cục thì chắc chắn đó là hàng pha. Thường thường, trong quá trình sản xuất, người ta thường pha vào lụa một vài chất hóa học, điển hình như: cotton, polyeste,…


Không chỉ có những cách trên mà một dấu hiệu dễ dàng nhận dạng lụa tơ tằm đó là khi chạm vào sẽ tạo cho chúng ta cảm giác mát rượi. Và khi có ánh sáng chiếu vào, lụa tơ tằm sẽ có màu óng ánh và bóng bởi được làm từ thành phần sợi tơ thiên nhiên. 

Thách thức đặt ra với sản phẩm lụa tơ tằm thiên nhiên
Cần tạo dựng niềm tin đối với khách hàng, thực hiện các chiến lược truyền thông để quảng bá sản phẩm. Trước hết, hãy là người sản xuất và mua bán có tâm. Khi người mua trả giá cao cho sản phẩm thì người bán cần trao một sản phẩm chất lượng, uy tín. Có ý thức giữ gìn các làng nghề dệt lụa tơ tằm truyền thống, vừa bảo tồn nét đẹp dân tộc vừa tạo ra công ăn việc làm cho người dân trong nghề. Nên thực hiện các chương trình quảng bá sản phẩm, các cuộc trò chuyện về làng nghề dệt lụa tơ tằm, chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm phân biệt thật giả của loại lụa thiên nhiên này.

Bạn đang xem: BẬT MÍ KINH NGHIỆM CHỌN LỤA TƠ TẰM CHUẨN ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Phương Linh Silk

Giỏ hàng