Khăn mấn đội đầu

Gợi ý phụ kiện áo dài lụa siêu xinh cho những sự kiện đặc biệt

Áo dài lụa là một trang phục tuy là truyền thống nhưng vẫn luôn nhận được những ưu đãi đặc biệt trong những dịp quan trọng của người phụ nữ. Khó có thể tìm thấy được một bộ trang phục nào có thể tôn vinh hết được vẻ đẹp của người phụ nữ như áo dài lụa. Thế nhưng, áo dài lụa sẽ tỏa sáng nhất khi có những món phụ kiện đi kèm. Nếu các chị em còn đang không biết kết hợp gì với bộ áo dài thướt tha của mình, hãy cùng điểm qua một vài phụ kiện áo dài lụa mà cô gái nào cũng nên sở hữu nhé.

Xem thêm:

Nón lá – nét đặc trưng của người Việt

Du khách mua quà kỷ niệm gì khi đến thăm Việt Nam?

Áo dài cách tân, hiện đại mà không mất đi hơi thở truyền thống

Khăn mấn đội đầu

Khăn mấn đội đầu
Khăn mấn đội đầu

Tất nhiên rồi, phụ kiện áo dài lụa chưa bao giờ vắng bóng khăn mấn đội đầu. Có thể nói nhắc đến áo dài là nhắc đến khăn mấn, và khăn mấn chỉ đẹp xuất sắc khi được kết hợp với áo dài. Khăn mấn từ xưa, khi áo dài lụa ra đời, mấn xếp đội đầu cũng trở thành món phụ kiện được cả nam và nữ sử dụng rất thường xuyên. 

Tuy nhiên, khăn xếp khá nặng nề đó đã được thay bằng những chiếc mấn đội đầu bằng vải nhẹ nhàng; biến tấu theo nhiều kiểu cách khác nhau để phù hợp nhất với các bộ áo dài hiện đại. Khăn mấn có thể kết hợp với áo dài kiểu truyền thống, kiểu cách tân đều rất phù hợp. Kiểu tóc phù hợp nhất với khăn mấn đó là búi lơi gọn gàng và đơn giản.

Khuyên tai

Khuyên tai
Khuyên tai

Khuyên tai tất nhiên là phụ kiện không bao giờ thiếu trong tủ trang sức của các cô gái. Khuyên tai có nhiều mẫu mã, dịu dàng có, phá cách có, màu sắc rực rỡ cũng có; chỉ cần thay đổi một chút là các cô gái đã mang một màu sắc hoàn toàn khác. Với áo dài, khuyên tai là phụ kiện kết hợp rất hài hòa và tao nhã. Tuy nhiên chọn được một kiểu khuyên tai phù hợp với áo dài cũng cần bỏ nhiều tâm ý.

Áo dài lụa mang một thần thái dịu dàng, thướt tha và quyến rũ; do đó khuyên tai đi kèm cũng nên tiết chế một chút nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tổng thể. Tất nhiên những mẫu khuyên tai bản to, hầm hố không phù hợp với kiểu dáng trang phục này. Thay vào đó, khuyên tai đơn giản như hạt ngọc trai, đính đá màu sắc tao nhã sẽ cực kỳ phù hợp. Nếu bạn muốn tỏa sáng hơn, có thể chọn mẫu khuyên tai dài, kiểu đơn giản cũng rất thích hợp. Đây thực sự là một món phụ kiện áo dài lụa nhất định phải có.

Vòng cổ

Vòng cổ
Vòng cổ

Có thể thấy, áo dài lụa cũng có nhiều kiểu dáng và hoa văn đặc biệt, mới lạ khác nhau. Tuy nhiên, áo dài trơn lại được các cô nàng yêu chuộng hơn hẳn. Áo dài lụa trơn không vô vị, nhàm chán mà đó là một dụng ý rất hay ho trong việc ứng dụng thời trang. Những trang phục càng đơn giản lại càng toát lên được nét thanh thoát và vẻ đẹp của người mặc. Tuy vậy, sử dụng áo dài trơn cũng nên kết hợp thêm một số món phụ kiện để khiến tổng thể bộ trang phục thêm sinh động, đơn cử là các mẫu vòng cổ.

Vòng cổ với áo dài mà nói đích thị là không thể thiếu. Có nhiều mẫu vòng cổ có thể kết hợp với áo dài lụa. Những kiểu áo dài trơn, kết hợp với vòng cổ cầu kỳ hay đơn giản đều được. Tuy nhiên, với những mẫu áo dài đã có họa tiết cầu kì chỉ nên lựa chọn mẫu vòng cổ càng đơn giản càng tốt.

Đây là một món phụ kiện áo dài lụa rất khó sử dụng, vì thế các cô nàng hãy thật sự cẩn thận.

Nón lá

Nón lá
Nón lá

Bên cạnh áo dài, nón lá cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ trong trang phục của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Nón lá trước hết là một vật dụng để che nắng, che mưa của người phụ nữ; bên cạnh đó cũng là một món phụ kiện vô cùng hài hòa để kết hợp với áo dài lụa. Có thể nói, không có gì thuần khiết, thanh cao hơn hình ảnh người con gái Việt Nam trong tà áo dài trắng cùng chiếc nón lá đơn sơ. Vẻ đẹp này đã đi vào không ít những khúc nhạc, vần thơ trong dân gian xưa. Cho đến hiện tại, tuy ít được sử dụng hằng ngày nhưng chiếc nón lá vẫn luôn gắn liền với hình ảnh áo dài.

Băng đô, cài tóc

Băng đô, cài tóc
Băng đô, cài tóc

Áo dài đẹp nhất khi người phụ nữ để kiểu tóc dài buông xõa đơn giản không cầu kỳ. Bên cạnh đó, một số phụ kiện cho tóc như băng đô hay cài tóc cũng rất thích hợp. Nếu bạn e sợ mình quá đơn giản, không có điểm nhấn khi để kiểu tóc đơn giản thì băng đô, cài tóc để tạo thêm điểm nhấn cho bản thân.

Một bộ trang phục sẽ càng tỏa sáng hơn khi bạn kết hợp thêm những món phụ kiện một cách tinh tế và hợp thời. Phụ kiện áo dài lụa tuy khó sử dụng nhưng nếu biết cách cũng trở nên vô cùng đơn giản. Hãy tự tin với sự lựa chọn của mình để trở thành tâm điểm của mọi sự kiện quan trọng nhé.

Bài viết liên quan

1900 886 836

Thiết kế bởi: Phương Linh Silk