Giới Thiệu

Làng lụa Vạn Phúc thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông xuất hiện từ thế kỷ thứ IX, tính đến nay cũng đã trải qua nghìn năm xây dựng và phát triển. Nhắc đến Vạn Phúc, không chỉ người dân Việt Nam mà rất nhiều du khách thập phương đều biết đến đây là làng dệt lụa cổ truyền lâu đời nhất của dân tộc Việt Nam. Trải qua hàng thế kỷ, nền kinh tế đất nước có trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trường kỳ, tuy vậy nghề dệt lụa tại Vạn Phúc chưa bao giờ có dấu hiệu mai một. Lụa Hà Đông đã vượt xa khuôn khổ của một loại sản phẩm hàng hóa thông thường, trở thành biểu tượng của cái đẹp, của văn hóa làng Vạn Phúc, Hà Đông và của quê hương Việt Nam.

Quá trình hình thành và phát triển của cơ sản xuất và bán lụa tơ tằm Phương Linh


Cơ sở sản xuất và bán lụa tơ tằm Phương Linh Silk được thành lập vào năm 2002.

Ban đầu chỉ là một cửa hàng nhỏ 30 m2 mang tính chất giới thiệu sản phẩm làng nghề. Qua 11 năm xây dựng và phát triển, đến nay cơ sở đã có thêm những cộng tác mới nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm làng nghề, trong đó có một xưởng may gồm 15 nhân công chuyên may các sản phẩm từ lụa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống bán hàng cũng được mở rộng thêm 1 cửa hàng có diện tích 70 m2 được xây dựng mới trên địa bàn phố lụa phần nào đáp ứng được sức mua của khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài các nhân công sản xuất tại xưởng, cơ sở còn có 8 nhân viên quản lý và trực tiếp bán hàng. Các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng rõ ràng, đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Hàng năm, cơ sở Phương Linh Silk có tham gia các hoạt động quảng bá sản phẩm làng nghề tại hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.

Về an ninh trật tự, cửa hàng có trang bị camera theo dõi để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, cơ sở cũng thực hiện tốt các qui định về phòng chống cháy nổ cũng như hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế. Cơ sở sản xuất và bán lụa tơ tằm Phương Linh Silk luôn mong muốn được phối kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng nhằm hướng tới mục tiêu phát triển du lịch làng nghề bền vững, tạo nhiều việc làm, gìn giữ môi trường, phát triển làng nghề dệt lụa truyền thống theo kịp thời đại, cùng chia sẻ lợi nhuận từ chính việc làm của mình.        

 Những thành tích đạt được và những đóng góp từ khi thành lập:               

–  Bông hồng vàng thủ đô năm 2010             

 –  Đạt danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu 1000 năm Thăng Long năm 2010               

–  Được tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2011               

–  Là Ủy viên ban chấp hành hiệp hội làng nghề Việt Nam từ năm 2008               

–  Là Ủy viên ban chấp hành hiệp hội làng nghề phường Vạn Phúc               

–  Là Ủy viên ban chấp hành hiệp hội Thủ công mỹ nghệ thành phố Hà Nội

Một chút đôi nét về Lụa Vạn Phúc

Làng lụa Vạn Phúc là làng lụa có truyền thống lâu đời dệt lụa tơ tằm nổi tiếng đẹp từ ngàn năm trước.Đến nay làng lụa vẫn còn giữ được ít nhiều những nét cổ kính lâu đời như hình ảnh giếng nước, mái đình, cây đa cổ thụ.Lụa Vạn Phúc đã từng đưọc chọn may quốc phục cho triều đình nhà Nguyễn. Các sản phẩm thủ công của làng nghề được từng người thợ lành nghề nhất khéo léo tỉ mỉ làm nên khi sử dụng chúng ta có thể cảm nhận được nét đặc sắc độc đáo của từng sản phẩm. Trong các loại lụa truyền thống không thể không kể đến đó chính là “Lụa vân cổ” – loại lụa cổ truyền mà hoa văn nổi trên mặt lụa mượt.

Nền kinh tế thị trường phát triển và lan rộng, lụa Hà Đông cũng vì thế mà có những chuyển mình tích cực để trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Cùng với sứ mệnh mang những sản phẩm lụa truyền thống đến gần hơn với người tiêu dùng, đồng thời trao gửi văn hóa lụa Hà Đông đặc trưng của dân tộc đến bạn bè trên toàn thế giới, Phương Linh Silk được ra đời.

Phương Linh Silk hướng tới xu hướng thời trang hiện đại nhưng không tách khỏi hoàn toàn những nét truyền thống đã gắn liền với lụa Hà Đông hàng trăm năm nay. Người ta có thể nhìn thấy trong các thiết kế, hình ảnh của một quý cô hiện đại, thời trang mà không kém phần duyên dáng và thuần Việt. Sử dụng 100% chất liệu lụa tơ tằm cao cấp, cùng kỹ thuật dệt lụa cổ truyền chính gốc; cho ra đời những sản phẩm lụa mềm mại, mát dịu, có tính ứng dụng cao và được tất cả mọi người yêu thích. Với lòng nhiệt tâm và những cống hiến của mình, Phương Linh Silk xứng đáng là điểm hội tụ từ nền tinh hoa của các nghệ nhân nuôi tằm dệt lụa Vạn Phúc cổ với sự phát triển của làng thời trang đỉnh cao thế giới.


Lụa vân có đặc điểm mỏng, mềm, không nhăn. Khi mặc lên người đặc biệt không gây kích ứng da. Đặc biệt hơn nữa lụa vân nói chung và các loại lụa Vạn Phúc nói riêng có đặc tính nhẹ nhàng thoáng mát vào mùa hạ, ấm áp vào mùa đông. Tính đến nay lụa hàng vân có khoảng 30 loại vân cổ. Có thể kể đến các mẫu đặc biệt được yêu thích như: Song Hạc, Thọ Đỉnh, Tứ Quý,..

1900 886 836

Thiết kế bởi: Phương Linh Silk